Apple đã tiết kiệm được hàng trăm triệu USD nhờ bỏ bộ sạc, tai nghe ra khỏi hộp đựng iPhone 12

Kể từ dòng iPhone 12, Apple đã thực hiện chiến lược mà hãng gọi là “để bảo vệ môi trường” bằng cách bỏ tai nghe, củ sạc ra khỏi hộp đựng của máy. Khi làm điều này, Apple tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Vài ngày trước, hãng nghiên cứu nổi tiếng Counterpoint Research đã đăng tải thông tin về chi phí linh kiện cho iPhone 12 và cho thấy, khi không có tai nghe và củ sạc, Apple tiết kiệm được 4.2 USD so với iPhone 11.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone12-2 Apple đã tiết kiệm được hàng trăm triệu USD nhờ bỏ bộ sạc, tai nghe ra khỏi hộp đựng iPhone 12

Con số 4.2 USD là một số tiền nhỏ phải không nào? Nhưng chỉ tính đến cuối năm ngoái, số lượng xuất xưởng của dòng iPhone 12 khoảng 63 triệu chiếc thì Apple đã tiết kiệm được tới hơn 264 triệu USD, một con số không hề nhỏ chút nào.

Điều thú vị là một số cuộc khảo sát gần đây và tính đến xu hướng chung trong việc bảo vệ môi trường, thì các nhà phân tích cho rằng, trong tương lai, Apple cũng sẽ loại bỏ dây cáp ra khỏi hộp đựng sản phẩm. Liệu động thái này có nhận được sự ủng hộ của các fan hâm mộ nhà Táo không nhỉ?

Theo cellphones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.