Apple chuẩn bị ra mắt máy Macbook đầu tiên trang bị chip ARM

anh macbook3

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra báo cáo mới trong đó nội dung là dự báo về việc Apple sẽ ra mắt máy Mac đầu tiên sử dụng bộ xử lý ARM trong thời gian tới.

Theo như dự báo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, nửa đầu năm 2021 Apple sẽ cho ra mắt chiếc Macbook trang bị con chip ARM. Nếu như dự báo trên thành hiện thực thì chiếc máy Mac này sẽ được ra mắt trong vòng 12-18 tháng tới.

hinh anh macbook

Dự báo của ông Ming-Chi Kuo cho biết chiếc máy Mac này vô cùng đặc biệt. Thay vì nó sử dụng CPU Intel như trước đây thì giờ chiếc máy này sử dụng bộ xử lý tự phát triển.

Hiện tại Apple đang tích cực cấp vốn để phát triển và sản xuất con chip ARM. Dự kiến con chip này sẽ được trang bị cho máy Mac đầu tiên sử dụng CPU ARM tuỳ chỉnh. Các chip này có kích thước chỉ 5 nm và dự kiến xuất xưởng tới tay Apple vào giữa năm nay. Ngoài việc sử dụng các chip 5nm tuỳ chỉnh cho máy Mac chạy ARM đầu tiên vào năm 2021 thì báo cáo của ông Ming-Chi Kuo còn cho biết dòng iPhone flagship của năm 2020 và iPhone sử dụng màn hình Mini-LED, ra mắt vào khoảng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, cũng sẽ sử dụng các chip 5 nm này.

hinh macbook2

Với việc sử dụng chip ARM, phần cứng của máy Mac sẽ được nâng cấp, phần mềm cũng hoạt động hiệu quả hơn nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nhà phát triển Steve Troughton-Smith cho rằng nếu dự báo của ông Kuo chính xác, hội nghị phát triển WWDC trong năm nay sẽ là nơi Apple triển khai bộ công cụ chuyển đổi dành cho nhà phát triển Developer Transition Kit. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự đoán và chưa có gì gọi là chắc chắn cả.

Theo Techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.