Apple chặn cài đặt ứng dụng iPhone trên MacBook M1

Apple được báo cáo là đã chặn cài đặt ứng dụng tạo ra cho iPhone trên các mẫu MacBook M1 mới như MacBook Pro, MacBook Air và thậm chí cả Mac Mini.
MacBook M1 hiện không còn có thể cài đặt các tập tin IPA
Theo GizChina, điều này đang đề cập đến các ứng dụng tải xuống từ iPhone dưới dạng tập tin có phần mở rộng IPA bằng chương trình iMazing. Chúng có thể được cài đặt trên máy Mac giống như các tập tin APK trên smartphone Android.
Trên thực tế, các tập tin có phần mở rộng IPA là một giải pháp để cài đặt ứng dụng “smartphone” trên máy tính, nhưng đó chỉ là một giải pháp thay thế mà không có ứng dụng hoàn toàn chính thức. Chúng phải được mua (nếu trả phí) và chỉ được cài đặt trên các thiết bị có cùng một tài khoản. Về cơ bản, nếu người dùng muốn sử dụng các ứng dụng giống nhau trên cả iPhone và máy Mac, họ có thể dựa vào cách làm này.
Nhưng mọi thứ hiện không còn nữa khi các báo cáo nói rằng, khi cố gắng cài đặt tập tin IPA ngay bây giờ, máy tính báo lỗi và đề nghị “thử sau”. Vì vậy, cách duy nhất để cài đặt ứng dụng trên máy tính Mac sử dụng chip M1 là Mac App Store. Nhưng vấn đề là không phải tất cả ứng dụng từ cửa hàng này đều có thể được cài đặt trên Mac do nhiều ứng dụng vẫn không có quyền chạy trên macOS.
Đối với việc chặn cài đặt ứng dụng IPA trên các mẫu MacBook M1 sử dụng hệ điều hành macOS 11.2 mới sẽ nhận được thông báo cho biết “ứng dụng không thể được cài đặt bởi vì các nhà phát triển không có ý định cho nó chạy trên nền tảng này”.
Theo thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.