AirPods Max không được Apple trang bị chip U1 Ultra-wideband

Khác với các tin đồn trước đó, tai nghe over-ear cao cấp AirPods Max mới được Apple ra mắt đã không được trang bị con chip U1.

Sau khi ra mắt chip Ultra-wideband trên dòng sản phẩm iPhone 11 vào năm ngoái, Apple đã tích hợp chip này vào một số thiết bị của mình, bao gồm cả dòng iPhone 12 và Apple Watch Series 6. Với mức giá 549 USD, nhiều người mong đợi chip U1 cũng có mặt bên trong AirPods Max nhưng điều đó đã không xảy ra.

Theo đó, trang iPhonehacks mới đây vừa xem nhanh các thông số kỹ thuật của AirPods Max trên website Apple và nhận thấy tai nghe này không được trang bị chip U1 Ultra Wideband. Được biết, chip U1 cho phép cải thiện khả năng xác định vị trí và không gian chính xác. Khoảng cách giữa hai thiết bị hỗ trợ Ultra Wideband có thể được đo chính xác bằng cách tính thời gian sóng vô tuyến truyền qua giữa hai thiết bị, với độ chính xác cao hơn nhiều so với Bluetooth LE và Wi-Fi.

Hiện vẫn chưa rõ chiến lược chính xác của Apple với chip U1 Ultra Wideband. Công ty đã đưa con chip này vào một số sản phẩm của mình nhưng lại bỏ lỡ những thiết bị khác như iPad Air, iPhone SE (2020), Apple Watch SE và dòng sản phẩm iPad Pro 2020 .

Có tin đồn rằng Apple sẽ sử dụng chip U1 cho AirTags, phụ kiện theo dõi giống như Tile, để cung cấp vị trí chính xác trong nhà của các sản phẩm được gắn vào. Tuy nhiên, bất chấp nhiều rò rỉ, Apple vẫn chưa phát hành thẻ AirTags và không rõ khi nào công ty sẽ thực hiện điều này.

Theo cellphones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.