Adobe Photoshop hỗ trợ Mac M1

Lightroom là ứng dụng sáng tạo đầu tiên của Adobe tạo bước nhảy vọt cho bộ vi xử lý M1 mới của Apple, giờ đây đến lượt Photoshop tiếp bước khi được Adobe hỗ trợ.
Hiệu suất của Photoshop trên chip Apple M1 nhanh hơn đến 1,5 lần so với chip của Intel /// Ảnh Adobe
Hiệu suất của Photoshop trên chip Apple M1 nhanh hơn đến 1,5 lần so với chip của Intel

ẢNH ADOBE
Theo TheVerge, phiên bản Photoshop dành cho bộ vi xử lý riêng Apple Silicon trước chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng hiện tại được triển khai rộng rãi cho khách hàng sử dụng Creative Cloud trên thế hệ máy Mac M1 gồm MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini. Trong một bài đăng trên blog, Adobe cho biết “những cải tiến hiệu suất tuyệt vời này chỉ là khởi đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng với Apple để tối ưu hóa hiệu suất theo thời gian”.
Mặc dù Photoshop có thể chạy nguyên bản trên máy Mac M1 nhưng người dùng sẽ có khả năng lựa chọn sử dụng Photoshop như một ứng dụng Apple Silicon gốc hoặc dưới dạng mô phỏng Rosetta. Tuy nhiên ở chế độ gốc, một số tính năng nhất định sẽ không khả dụng. Adobe cho biết rằng khả năng nhập, xuất và trình phát video nhúng không được hỗ trợ cũng như các tính năng khác bao gồm đồng bộ hóa cài đặt trước, bộ lọc giảm rung và nút “Chia sẻ hình ảnh” hiện không hoạt động.
Adobe cho biết rằng khả năng sao chép, dán các chỉnh sửa giữa một ứng dụng Adobe chạy nguyên bản trên Apple Silicon và một ứng dụng chạy trên mô phỏng Rosetta hiện không được hỗ trợ. Adobe khuyến nghị người dùng chạy cả hai ứng dụng dưới cùng một chế độ, hoặc giả lập Apple Silicon hoặc Rosetta.
Cùng với hỗ trợ Apple Silicon, bản cập nhật tháng 3.2021 bao gồm các bản sửa lỗi và nhiều cải tiến chung khác.
Theo baothanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.