5 App giúp Apple Pencil tận dụng hết sức mạnh “Pro” trên iPad Pro

Mục Lục

Công nghệ phát triển kéo theo đó là sự phát triển trong công việc, nếu ngày xưa hoạ sĩ phải vẽ trên giấy, tất cả đều làm thủ công, thì ngày nay lại xuất hiện những hoạ sĩ kĩ thuật số (Digital Artist), họ không dùng giấy bút để vẽ nữa, mà thay vào đó là dùng những bảng vẽ điện tử như Wacom, XP-Pen… Nắm bắt được xu thế đó, Apple cho ra đời sản phẩm con cưng của mình là chiếc iPad Pro và cây bút chì ma thuật Apple Pencil, Combo này đã làm cho những người dùng hay ghi chú hoặc những hoạ sĩ tỏ ra rất thích thú. 

Và hôm nay Lucas Combo có 1 bài viết giới thiệu đến mọi người 5 App tốt nhất phát huy tối đa sức mạnh Pro của combo iPad Pro + Apple Pencil.

1. Procreate (9.99 $)

???? Procreate là một app chuyên nghiệp dùng để vẽ dành cho những hoạ sĩ kĩ thuật số. App bao gồm 48 loại cọ khác nhau như bút chì, bút mực, cọ vẽ… và một số tool hỗ trợ vẽ khác. Bất kể những người không chuyên vẽ vẫn có thể dễ dàng thao tác trên app và tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Nếu bạn đã từng có cơ hội tiếp xúc với Photoshop trên máy tính thì Procreate đem lại một trải nghiệm tương tự, một công cụ vẽ thông minh cho phép tạo nhiều lớp layer cùng lúc. Bạn có thể tự tạo ra một phiên bản cọ vẽ cho riêng mình hoặc mua thêm một số cọ vẽ có sẵn trong cửa hàng App.

???? Bạn có thể tự tạo ra layer vẽ với kích thước theo ý mình. Procreate có thể tạo ra những tác phẩm có độ phân giải rất cao lên tới 16 megapixels (gấp 20 lần độ phân giải của iPad). Cách import file vào cũng rất đơn giản, bạn có thể import file vào app để chỉnh sửa từ hình chụp camera hoặc hình lưu trữ trên đám mây như Dropbox… Procreate còn tuyệt vời hơn nữa khi cho phép bạn xuất file tác phẩm của mình ra những định dạng đang thông dụng như PSD (file Photoshop), PNG, JPG, hoặc định dạng của Procreate với độ phân giải khủng.

???? Thao tác làm việc trên app rất thông minh và dễ sử dụng, bạn chỉ cần gõ hai ngón tay để thao tác “Undo’’, gõ ba ngón tay để ‘’Redo’’. Thao tác cử chỉ này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc nhấn nút chức năng.

   

2. GoodNotes 5 (7.99 $)

???? Bạn có thể đã nghe nói về GoodNotes, ứng dụng ghi chú đặc biệt hướng đến chữ viết tay. Đây là một trong những ứng dụng ghi chú yêu thích của nhiều người và luôn là một ứng dụng ấn tượng với nhiều tính năng đặc biệt. GoodNotes có một bản cập nhật lớn cùng với iPadOS 13, hỗ trợ nhiều cửa sổ của iPadOS và chạy với nó. Bạn có thể xem và làm việc trong một sổ ghi chép trong khi sổ kia đang mở và chờ bạn. Tất nhiên, nó cũng hỗ trợ Dark mode, giúp toàn bộ trải nghiệm trên hệ điều hành iPad mới hoàn toàn thú vị.

???? GoodNotes là một ứng dụng ghi chú, nhưng nó không giống như những ứng dụng ghi chú mà bạn quen dùng. Nó không dùng để gõ (mặc dù bạn có thể gõ, nhưng nó nằm trong các hộp văn bản). Nó được thiết kế đặc biệt như một ứng dụng viết tay để bạn có thể sử dụng Apple Pencil hoặc bút cảm ứng khác.

???? Có hàng chục kiểu giấy, bao gồm giấy lót với nhiều kích cỡ khác nhau, giấy chấm, lưới, trang cột cho kế toán, v.v. Có các trang kế hoạch hàng tháng. Bạn có thể thay đổi màu giấy giữa trắng hoặc vàng và sử dụng định vị ngang hoặc dọc.

???? Ngoài ra còn có khoảng năm chục bìa sổ tay khác nhau, vì vậy bạn thoải mái thể hiện phong cách cá nhân của mình.

???? Bạn có thể tạo các bản phác thảo để trình bày, chú thích các tệp PDF mà bạn đã nhập và thậm chí tìm kiếm các ghi chú viết tay của mình. Viết tay, đánh máy hoặc nhập dưới dạng PDF được hỗ trợ mạnh mẽ và tương thích tốt.

3. Notability (8.99 $)

???? Notability sử dụng giao diện hai cột, rất giống với ứng dụng Notes tiêu chuẩn trên iPad. Mỗi ghi chú được liệt kê trong một cột và có thể được đặt vào các thư mục mà mỗi ghi chú có một màu riêng biệt. Danh sách có thể được sắp xếp theo tên, ngày tạo hoặc ngày sửa đổi lần cuối. Những ghi chú này có thể dài nhiều trang và từ màn hình ban đầu hiển thị tên (mặc định là ngày tạo), thư mục (được gọi là ‘chủ đề’) và ngày sửa đổi lần cuối.

???? Việc nhập file PDF vào Notability dưới dạng ghi chú cũng tương tự đơn giản. Đáng buồn thay, không có cách nào dễ dàng để biến PDF thành một loại giấy, ngoài việc nhập nó dưới dạng ghi chú và sau đó sao chép PDF mỗi khi bạn muốn sử dụng giấy. Điều này khiến Notability hơi thua thiệt một chút so với GoodNotes.

4. Pigment (Free)

???? Tô màu là một phương pháp để giảm căng thẳng và lo lắng. Một hành động đơn thuần như tạm quên cuộc sống bận rộn và tập trung vào việc tô màu có thể giúp bạn tĩnh tâm. Bạn không cần phải mua một cuốn sách tô màu hoặc bút chì màu để thực hiện việc này.

???? Pigment mang đến trải nghiệm tô màu linh hoạt nhất. Bạn có thể tô màu bằng nhiều công cụ khác nhau, bao gồm bút chì, bút đánh dấu, bút lông, màu nước, sơn dầu, v.v. Bạn có thể pha trộn các màu sắc, bao gồm cả màu nhạt ở phía trên của màu tối, và nhấn mạnh hoặc nhẹ để tạo ra độ dày nét khác nhau. Có hàng trăm màu sắc để lựa chọn, mỗi màu có một gradient bóng mờ để bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của mình.

???? Phần tốt nhất là Pigment hoạt động tuyệt vời với Apple Pencil để tạo ra sắc thái và độ sâu cho mỗi trang bạn tô màu. Có hàng chục bản mẫu miễn phí và nhiều công cụ tuyệt vời, nhưng nếu bạn là một tín đồ của tô màu, bạn có thể đăng ký dịch vụ cao cấp của Pigment để có hàng trăm hình minh họa, bút vẽ bổ sung và sách tô màu mới mỗi tuần.

5. Affinity Designer (19.99 $)

???? Affinity Designer cao gấp đôi giá của Procreate (9.99 $), chức năng giao diện trông gần với giao diện của Photoshop hoặc Illustrator.

???? Với Affinity Designer, bạn có thể dùng công cụ vẽ vector và pixel trong cùng một app, cùng một nơi. Vì thế nên chúng ta có thể vừa thiết kế UX, wireframe cho web vừa chỉnh sửa hình ảnh, mockup để làm giao diện UI lung linh. Affinity Designer được xây dựng dành riêng cho iPad, nên nó cực kỳ tối ưu và nhanh (hơn cả Photoshop trên máy Mac). Thứ hai là, các cử chỉ quẹt, xoay, undo, redo, cách sắp xếp các tool, button… đều rất tiện, nhanh, thông minh và dễ học đối với mọi designer.

???? Import file cực kỳ dễ và không gây ra khó khăn nào khi chúng ta chuyển file vào app: Dropbox, Google Drive hoặc iCloud đều hoạt động mượt mà và rất dễ dàng.

???? Export file: app hỗ trợ rất nhiều định dạng, từ file EPS, PSD, AI, PDF, JPEG, GIF hay TIFF đều hoạt động tốt, thậm chí bạn có thể xuất tất cả layer và slide trong file ra luôn.

Lucas Combo luôn sẵn hàng những phụ kiện cần thiết như: Apple Pencil 1, Apple Pencil 2Paperlike. Giúp anh/chị sử dụng hết sức mạnh Pro của iPad.

One thought on “5 App giúp Apple Pencil tận dụng hết sức mạnh “Pro” trên iPad Pro

  1. Pingback: Best 24 Free Apple Pencil - Sky Park Residence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.