4 lí do iPhone 12 sẽ không có tai nghe và cục sạc trong hộp máy

4 lí do iPhone 12 sẽ không có tai nghe và sạc trong hộp máy.

Apple có rất nhiều lí do để thực hiện quyết định có thể làm khó chịu nhiều người dùng này.

Nhiều báo cáo mới đây nói rằng iPhone 12 có thể là chiếc iPhone đầu tiên của Apple không được bán kèm những phụ kiện như cục sạc hay tai nghe bên trong hộp máy. Thông tin này thực tế khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Dù vậy, có tới 4 lí do Apple nên “khai tử” cục sạc và tai nghe bên trong hộp máy iPhone ngay và luôn.

1. Tác động đến môi trường

 

 

Apple bán hàng trăm triệu chiếc iPhone mỗi năm. Với doanh số này, hộp máy chỉ cần nặng thêm một chút và lớn hơn một chút là đủ để có những tác động lớn đối với môi trường.

Đầu tiên là câu chuyện hộp máy với những vật liệu như nhựa, giấy hay bìa. Ngay cả khi Apple sử dụng 100% nhiên liệu tái chế, sẽ tốt hơn nếu chúng ta không phải dùng đến chúng ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, vấn đề không chỉ nằm ở hộp máy mà còn liên quan đến chi phí giao hàng, kho vận và lưu trữ. Cục sạc 5W của Apple hiện nặng 23 gram trong khi đó EarPods có trọng lượng 12 gram. Điều này đồng nghĩa với việc nếu Apple không bán kèm hai phụ kiện này trong họp máy iPhone, mỗi hộp iPhone có thể nhẹ đi 35 gram. Nghe thì có vẻ không nhiều nhưng nếu là 100 triệu chiếc iPhone, bạn đã có thể tiết kiệm được 4.000 tấn trọng lượng.

Hộp máy iPhone nhẹ hơn cũng tức là Apple có thể vận chuyển được nhiều chiếc máy hơn với cùng một loại phương tiện và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường qua đó.

2. Giảm thiểu rác thải điện tử

 

Việc không bán kèm cục sạc hay tai nghe cũng sẽ có tác động tích cực đến vấn đề giảm thiểu rác thải điện tử. Với người dùng thường xuyên thay điện thoại iPhone, họ không nhất thiết phải có quá nhiều cục sạc hay tai nghe để làm gì.

3. Tiết kiệm chi phí

 

Một trong những lí do tiên quyết Apple muốn bỏ tai nghe hay cục sạc ra khỏi hộp máy là để cắt giảm chi phí sản xuất iPhone. Năm nay, iPhone 12 được kì vọng có giá bán khởi điểm tương đương hoặc thậm chí là thấp hơn so với iPhone 11. Cùng thời điểm, iPhone 12 có chi phí sản xuất tăng lên do có thêm những tính năng cao cấp như 5G. Vì thế, Apple cần phải tối ưu chi phí để đảm bảo lợi nhuận.

4. Quảng bá AirPods

 

Việc không bán kèm tai nghe có dây EarPods cũng được xem như một cách Apple gợi ý người dùng hãy mua những chiếc tai nghe không dây AirPods. Quyết định nói trên vì thế có thể có những tác động tích cực với doanh số AirPods. Bên cạnh đó, không kèm cục sạc cũng đồng nghĩa với việc nhiều người có thể sẽ nghĩ đến việc bỏ thêm tiền để mua những cục sạc nhanh kèm iPhone thay vì dùng những cục sạc cũ với tốc độ chậm chạp.

Theo saostar.vn

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.